Bạn đang đọc bài viết: Tà Đùng – Hạ Long Trên Cạn Địa Điểm Check In Mới Hấp Dẫn

Loading
13/06/2023By Huong

Tà Đùng – Hạ Long Trên Cạn Địa Điểm Check In Mới Hấp Dẫn

Có thể bạn không biết, ngay tại vùng đất Tây Nguyên đầy nắng gió, có một vịnh Hạ Long thu nhỏ ngay trên độ cao 1982m so với mực nước biển.

Hình ảnh Tà Đùng nhìn từ trên cao

Tà Đùng nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng tỉnh Đắk Nông là tuyệt tác của thiên nhiên với khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ. Có thể nói khi nhắc đến tài nguyên du lịch tại tỉnh Đắk Nông thì Tà Đùng là địa điểm du lịch hấp dẫn mới và thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến nhất.

Với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ và diện tích lên tới 5000 ha. Người ta vẫn ví hồ tựa như một vùng lòng chảo thung lũng với bốn phía là núi non trùng trùng điệp điệp. Những hòn đảo nhỏ bao quanh hồ nằm soi bóng xuống mặt nước trong xanh, tạo nên một khung cảnh rất đỗi yên bình.

Tà Đùng gắn liền với hệ thống thủy điện của xã Đắk P’lao, H.Đắk G’long. Khi xây dựng thủy điện, đã thay đổi dòng chảy của dòng sông khiến hồ thủy điện này trở nên rất rộng lớn và trở thành kiệt tác nghệ thuật độc đáo, là sự kết hợp giữa cảnh sắc thiên nhiên và bàn tay kiến tạo của con người. Ở đây không chỉ có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà thời tiết còn rất mát mẻ, dễ chịu, rất thích hợp để du lịch, khám phá.

Du khách check in tại Tà Đùng

Không phải tự dưng mà hồ được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” bởi khi đến đây, chiêm ngưỡng tận mắt khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ấy bạn mới hiểu được những lời ví von. Giữa biển nước lại có những hòn đảo nhỏ nhô lên được kiến tạo bởi đất đỏ bazan phủ cây xanh rì giống như những hòn đảo ngọc vậy.

Ở những thời điểm khác nhau thì Tà Đùng sẽ có những khung cảnh khác nhau, tuy nhiên nếu muốn được tham quan trọn vẹn hồ nhất thì thời điểm lý tưởng để đến đây là khoảng từ tháng 7 đến tháng 12. Bởi vì lúc này là mùa tích nước, nước trong hồ sẽ dâng cao và trong xanh nhất tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tươi đẹp. 

Góc nhìn siêu đỉnh để check in sống ảo

Khi đến Tà Đùng bạn có thể lựa chọn 2 hình thức tham quan:

Ngắm cảnh từ trên cao để thấy trọn vẹn 1 Hạ Long thu nhỏ, bạn có thể lựa chọn những homestay gần đây với những góc nhìn siêu đỉnh để check in sống ảo, hoặc những nhóm bạn trẻ cũng có thể lựa chọn hình thức cắm trại tại những khu đất trên cao này để nhìn ngắm Tà Đùng một cách trọn vẹn nhất.

Cắm trại tại Tà Đùng

Hoặc nếu bạn mới được hòa mình vào thiên nhiên đi len lỏi qua những đảo nhỏ trong hồ thì có thể chọn hình thức ngồi thuyền dạo quanh ngắm cảnh trên hồ. Với khí hậu mát mẻ, làn nước trong xanh hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp nơi đây sẽ giúp bạn quên hết những muộn phiền.

Cơm lam gà nướng đặc sản đậm chất núi rừng

Ngoài tham quan, ngắm cảnh thì khi đến đây bạn không nên bỏ lỡ những món đặc sản đậm chất núi rừng Tây Nguyên như gà nướng, cơm lam, gỏi lá, rau rừng xào, canh cà đắng,…hoặc nếu những ai yêu thích văn hóa địa phương có thể đến buôn Đắk Nang ngay gần cạnh hồ để tìm hiểu về văn hóa của người dân nơi đây, tham gia những buổi chợ phiên hay mua những món quà lưu niệm mang đậm văn hóa vùng núi Tây Nguyên do người dân bán để làm quà.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về Tà Đùng 1 điểm du lịch mới trên đất nước Việt Nam xinh đẹp nhé, cần gì đi đâu xa khi ngay trong đất nước của mình còn quá nhiều cảnh đẹp chưa được khám phá hết, hãy cùng Hôm Nay Đi Đâu khám phá Việt Nam nhé!

Loading
svg
  • 01

    Tà Đùng – Hạ Long Trên Cạn Địa Điểm Check In Mới Hấp Dẫn

Quick Navigation