Bạn đang đọc bài viết: Chùa Minh Thành – Kiến Trúc Nhật Bản Giữa Núi Rừng Gia Lai

Loading
14/06/2023By Huong

Chùa Minh Thành – Kiến Trúc Nhật Bản Giữa Núi Rừng Gia Lai

Chùa Minh Thành là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Gia Lai đặc biệt là đối với những người đam mê kiến trúc Nhật Bản thì chùa Minh Thành là một địa điểm tuyệt vời để bạn có thể check in bởi ngôi chùa mang nét kiến trúc Nhật Bản độc đáo.

Khi nhắc đến Gia Lai, chắc hẳn nhiều người sẽ chỉ nghĩ đến những cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những biển hồ chè xanh mát hay những vườn cà phê rộng lớn, tuy nhiên ngoài những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp đấy, ẩn sâu giữa lòng thành phố Gia Lai là một ngôi chùa mang nét kiến trúc độc đáo là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc của Trung Quốc và Nhật Bản. Chùa Minh Thành không chỉ là địa điểm tôn giáo mà còn là điểm đến du lịch nổi tiếng mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Gia Lai.

Đôi nét khái quát về chùa Minh Thành

Chùa Minh Thành được sư Thích Giác Đạo bắt đầu xây dựng vào năm 1964, lúc đầu chùa được xây dựng để phục vụ cho các tín đồ Phật Giáo thờ cúng, tuy nhiên sau một thời gian với nét kiến trúc độc đáo chùa Minh Thành đã thu hút được nhiều người tìm đến để tham quan và dần trở thành 1 địa điểm check in nổi tiếng cho các bạn trẻ.

Chùa Minh Thành nằm trên đường Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú cách trung tâm thành phố Pleiku  khoảng 2km. Vì vậy nếu có dịp tham quan và lưu trú tại Pleiku thì bạn đừng nên bỏ lỡ ngôi chùa này.

Nét kiến trúc độc đáo của Chùa Minh Thành

Điểm nhấn thu hút du khách của Chùa Minh Thành chính là nét kiến trúc độc đạo, khi vào Chùa, bạn sẽ có cảm tưởng như mình đang ở trên đất nước Nhật Bản bởi những kiến trúc trong Chùa đều mang đậm chất của xứ Phù Tang. Bạn sẽ thấy tượng Phật bà Quan Âm được đặt ở chính giữa cửa ra vào ngay khi bước vào cổng chùa.  

Tiến sau vào bên trong bạn sẽ thấy sân chùa rất rộng và và được trang trí bằng những tiểu cảnh, tượng đá, vật liệu gỗ được chạm khắc một cách rất tinh xảo. Kiến trúc của chùa được xây dựng đơn giản theo hình thức của Mạn – Đà – La. Vòng tròn ở đây tượng trưng cho một đóa sen đang nở trọn – được hiểu là căn bản trong vũ trụ luận Mật giáo.

Ngay giữa khuôn viên Chùa là một hồ nhỏ, xung quanh được trồng khá nhiều cây liễu, những cành liễu nhỏ nhẹ nhàng xõa cành xuống tạo nên 1 khung cảnh vô cùng bình yên. Ở giữa hồ đặt Tượng đức Phật A Di Đà được chạm trổ rất tinh xảo, sống động  bằng đá có chiều cao lên tới 7,5m và nặng đến 40 tấn. 

Dạo bước trong khuôn viên chùa, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bức tường rêu phong được xây dựng từ lâu khi trong những lối đi nhỏ của chùa.

Nếu có cơ hội đến Gia Lai, bạn đừng quên ghé thăm chùa Minh Thành nhé! Nếu còn thắc mắc về địa điểm này hoặc muốn biết thêm thông tin về địa điểm nào, bạn để lại bình luận bên dưới, Hôm Nay Đi Đâu sẽ hỗ trợ giải đáp bạn sớm nhất nhé!

Loading
svg
  • 01

    Chùa Minh Thành – Kiến Trúc Nhật Bản Giữa Núi Rừng Gia Lai

Quick Navigation