Bạn đang đọc bài viết: Giải mã tất tần tật điểm yếu của 12 cung hoàng đạo

Loading
27/04/2024By Meow

Giải mã tất tần tật điểm yếu của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo đều sở hữu cho riêng mình những nét tính cách đặc trưng, tốt có, xấu có. Khi xác định được những ưu nhược điểm của bản thân thì các cung sẽ biết phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để ngày càng hoàn thiện hơn. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng mình khám phá tất tần tật những điểm yếu của các cung hoàng đạo nhé.

Mỗi cung hoàng đạo có những ưu và nhược điểm riêng

12 cung hoàng đạo là gì? 

Các nhà chiêm tinh học Babylon đã quan sát sự chuyển động của mặt trời đi qua các chòm sao tạo thành một vòng tròn lớn. Họ chia vòng tròn này thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần là một cung 30 độ, tượng trưng cho một cung hoàng đạo. 

12 cung hoàng đạo này sau đó được kết hợp với các vị thần, tương ứng với cách tính cung hoàng đạo của 12 tháng sinh để dự đoán tương lai và tính cách. 12 cung hoàng đạo bao gồm Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Bảo Bình và Song Ngư. 

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Điểm yếu của 12 cung hoàng đạo

Không có bất cứ ai hoàn hảo cả, mỗi người chúng ta sẽ đều có tồn tại những điểm bất hảo. Quan trọng là phải nhìn nhận được điểm yếu đó để tìm cách khắc phục. Sau đây là những nhược điểm của từng cung hoàng đạo đã được chúng mình tóm lược lại.

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, đôi lúc bạn tỏ ra khá trẻ con khi luôn muốn nhận được sự chú ý và công nhận từ tất cả mọi người. Bạn cảm thấy hài lòng khi được khen ngợi về các thành tích cá nhân và thích người khác nuông chiều theo cảm xúc của bản thân. 

Với sự tự tin vốn có, Bạch Dương có thể trình bày ý tưởng và quan điểm của mình một cách tự nhiên trong mọi tình huống. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại khiến bạn trở nên hơi vô tâm khi không mấy để ý đến ý tưởng, cảm nghĩ của mọi người xung quanh và trớ trêu thay, khiến Bạch Dương mất đi sự chú ý mà mình mong muốn.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Khuyết điểm lớn nhất của Kim Ngưu đó chính là tính bướng bỉnh, quá thực tế và không linh động. Trong trường hợp nào đó sự kiên định của Kim Ngưu là tốt, nhưng đa phần thì tính cách cứng nhắc này khiến mọi người xung quanh thấy áp lực. 

Trong công việc, Kim Ngưu có xu hướng cố chấp, kiêu ngạo, luôn tự cho mình là đúng và bát bỏ những ý kiến của mọi người xung quanh. Đây là trở ngại lớn trên con đường phát triển sự nghiệp của chòm sao này. 

Song Tử (21/5 – 20/6)

Song Tử là một người thiếu sự thiếu quyết đoán và thường trốn tránh trách nhiệm.Trong các trường hợp quan trọng chòm sao này có xu hướng chọn theo số đông chứ không đứng lên bảo vệ quan điểm của mình. 

Ngoài ra Song Tử còn thay đổi thái độ, tính cách một cách nhanh chóng tùy thuộc vào môi trường xung quanh. Điều này khiến họ có ít bạn bè vì ai cũng dè chừng khi ở bên một người “đa nhân cách” như thế. 

Cự Giải (21/6 – 22/7)

Là cung hoàng đạo mệnh Thủy, Cự Giải có vẻ khá rụt rè, nhạy cảm và sống thiên về cảm xúc. Đôi lúc điều này có thể tác động đến cách hành xử với mọi người xung quanh. 

Cự Giải có xu hướng thích kiểm soát thậm chí phản ứng thái quá khi muốn mọi thứ theo ý mình. Nhưng đồng thời Cự Giải cũng có thể trở nên nhút nhát, thu mình lại trước các sự kiện hoặc thay đổi bất ngờ xảy ra. Mọi người thường cảm thấy khó hiểu với cách xử lý của Cự Giải và khuyết điểm này cũng làm ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ xung quanh.

Mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm yếu riêng

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Thừa hưởng năng lượng từ Mặt Trời nên Sư Tử mang tính cách kiêu hãnh, luôn muốn bản thân là trung tâm của vũ trụ. Sư Tử không thích bị vượt quá nên thường để địa vị của bản thân cao hơn người xung quanh và mong muốn mọi người phải tuân theo sự sắp xếp của mình. Vì điều này mà Sư Tử nhận về rất nhiều cái nhìn không mấy thiện cảm. 

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ là cung hoàng đạo cầu tiến nhưng cũng rất cầu toàn. Họ hay chú trọng đến tiểu tiết và muốn kiểm soát hầu hết mọi thứ, khiến chúng trở nên hoàn hảo đúng như ý muốn của mình. Điều này đôi khi trở nên cực đoan đến mức khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu. 

Xử Nữ muốn nỗ lực hết mình để làm mọi thứ trong cuộc sống trở nên ổn định và chỉn chu. Họ có cái nhìn nhạy bén trong việc phát hiện ra những khuyết điểm, nhưng việc lạm dụng nó để chỉ trích ai đó có thể gây tổn hại cho các mối quan hệ.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Trong 12 cung hoàng đạo thì Thiên Bình là cung chú trọng đến việc làm hài lòng mọi người nhất, đến mức họ phải thảo mai. Khi những việc họ làm không được đáp lại thì có cảm giác như mình bị đối xử bất công, điều này có thể dẫn đến những xung đột không đáng có. Thiên Bình cần hiểu rằng việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người không giúp mình được yêu quý hơn mà sẽ khiến tổn hại về sức khỏe tinh thần nghiêm trọng.

Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Luôn bị thu hút bởi những điều bí mật, Thiên Yết rất thích tìm hiểu ngọn ngành của mọi vấn đề trong cuộc sống, kể cả chuyện đời của người khác. Bên cạnh đó, Thiên Yết cũng có xu hướng thích kiểm soát, điều này khiến họ trở nên cực kỳ kỹ tính và liên tục lập kế hoạch để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo ý mình. 

Ngoài ra Thiên Yết cũng là người khá đa nghi và luôn cảnh giác cao độ với người lạ. Đôi lúc, điều này có thể khiến Cạp Cạp dễ bị căng thẳng khi cố gắng phân tích tâm lý mọi người, dù đó là bất kỳ ai.

Nên biết các điểm yếu của mình để có hướng khắc phục

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Một trong những điểm yếu của Nhân Mã chính ra tỏ ra mình là người biết tuốt.Họ thường hay thể hiện vốn hiểu biết của mình và bày tỏ quan điểm khi người khác chưa hỏi đến. 

Là một người ham học hỏi, Nhân Mã rất thích trò chuyện với người khác, tuy nhiên cung hoàng đạo này cũng có thói quen bác bỏ bất kỳ ý tưởng hoặc niềm tin nào không đồng điệu với mình. Điều này sẽ làm họ trở nên tự phụ, kiêu căng và khiến những người xung quanh xa lánh.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết là cung xem trọng sự nghiệp nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ có yêu cầu cao trong công việc, luôn phải đạt mục tiêu đề ra bằng mọi giá. Tuy nhiên điều này lại tạo cho Ma Kết một tính cách độc đoán, thiếu sự cảm thông, làm cho những người xung quanh bị ngột ngạt và áp lực.

Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Mang cá tính nổi loạn, Bảo Bình thích tạo sự khác biệt hơn là hòa mình vào đám đông. Vì vậy, họ có vẻ khá thờ ơ và lạnh lùng với mọi người xung quanh. 

Bảo Bình luôn cố gắng chia sẻ những suy nghĩ khác biệt và độc đáo. Không có gì khiến họ hạnh phúc hơn khi có thể đưa quan điểm của mình trong một cuộc thảo luận và buộc người khác xem xét lại lập trường của họ. Điều này cũng khiến Bảo Bình trở thành một người kỳ quặc trong mắt đồng nghiệp tại nơi làm việc.

Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư là cung hoàng đạo mơ mộng và dư thừa sự lãng mạn. Điều này không sai, nhưng đôi khi “sống trên mây” nhiều quá sẽ khiến họ không chịu được những áp lực trong thực tế. Khi bắt buộc phải đối diện với hiện thực khốc liệt không như trong giấc mộng thì Song Ngư lại có khuynh hướng trốn thoát bằng việc chìm đắm trong ảo tưởng của riêng mình.

Điểm yếu của 12 cung hoàng đạo không giống nhau

Khi đã biết được những điểm yếu của 12 chòm sao thì bạn hãy thử soi chiếu với bản thân, tự đánh giá và tự tìm cách khắc phục nhé. Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu mình, hiểu người hơn. Và nếu bạn có muốn khám phá thêm tính cách 12 cung hoàng đạo thì hãy chờ đón những bài viết tiếp theo của Hôm Nay Đi Đâu nha.

Loading
svg
  • 01

    Giải mã tất tần tật điểm yếu của 12 cung hoàng đạo

Quick Navigation