Bạn đang đọc bài viết: Cung hoàng đạo là gì và tính cách 12 cung hoàng đạo

Loading
23/04/2024By Meow

Cung hoàng đạo là gì và tính cách 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo là cụm từ không còn xa lạ với nhiều người nữa. Dựa vào cung hoàng đạo chúng ta có thể hiểu tổng quan về một ai đó. Bởi vì sự thú vị này mà tính cách 12 cung hoàng đạo được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhưng lại có rất nhiều bài viết phân tích dài dòng khiến việc nắm bắt thông tin không hiệu quả. Vậy hãy cùng Hôm Nay Đi Đâu “soi” những nét tính cách đặc trưng và ngắn gọn nhất của 12 cung ngay sau đây nhé.

Tính cách 12 cung hoàng đạo rất khác nhau

Cung hoàng đạo là gì?

Từ những năm 1645 trước Công nguyên các nhà Chiêm tinh Babylon đã sáng tạo ra 12 cung hoàng đạo dựa trên vị trí của các chòm sao trên bầu trời. Theo các nhà thiên văn và chiêm tinh học thì vũ trụ chia thành 12 phần, mỗi phần là 1 góc 30 độ, tương ứng với 12 cung. Bao gồm Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

12 cung này thuộc trong 4 nhóm Lửa, Khí, Nước, Đất. 3 cung là 1 nhóm và những cung chung nhóm sẽ có các nét tương đồng nhau. Dựa vào ngày tháng sinh mà người ta sẽ phân vào các cung khác nhau. 

12 cung hoàng đạo có nhiều nét đặc trưng riêng biệt mà căn cứ vào đó chúng ta có thể đoán bắt được tính cách, sự nghiệp, tổng quan của từng cung. Trong phần tiếp theo hãy cùng tìm hiểu về tính cách 12 cung hoàng đạo nhé.

Cung hoàng đạo được sáng tạo dựa trên các chòm sao trên bầu trời

Tính cách 12 cung hoàng đạo 

Đây là những điểm đặc trưng trong tính cách của 12 cung hoàng đạo, tuy nhiên tất cả những thông tin sau chỉ mang tính chất tương đối bạn nhé.

Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Khi nhắc đến Bạch Dương thì nhất định phải nhắc đến khả năng lãnh đạo. Đây là người mang nét tính cách quyết đoán, bản lĩnh và khôn khéo. Trong công việc đây là người thủ lĩnh tuyệt vời hoặc là một nhân viên cần mẫn, đầy tiềm năng. 

Bạch Dương cũng là người thẳng thắn, nghiêm túc trong chuyện tình cảm và hết lòng với những người xung quanh. Tuy nhiên chòm sao này lại hơi có tính tự cao và đa nghi nên trong nhiều trường hợp sẽ khiến người bên cạnh thấy khó gần, ngột ngạt.

Bạch Dương là những người có khả năng lãnh đạo

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu đa phần rất đáng tin cậy, có tính kiên nhẫn cao và là type người thích sự an toàn, ổn định. Họ đủ thông minh để xử lý được nhiều tình huống oái oăm trong cuộc sống và cũng đủ “chai lì” để vượt qua sóng gió mà không bỏ cuộc. 

Tuy nhiên điểm trừ của Kim Ngưu là bảo thủ, khó kiểm soát cơn giận dữ và khi yêu thì hay ghen tuông vô cớ làm đối phương mệt mỏi, tủi thân.

Kim Ngưu là cung hoàng đạo đáng tin cậy 

Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

Song Tử được lòng rất nhiều người vì cung hoàng đạo này mang đến một năng lượng rất vui tươi, dễ chịu. Họ nhìn cuộc sống qua một lăng kính tích cực đáng kinh ngạc. 

Song Tử có khả năng tư duy cùng đầu óc nhạy bén nên dễ dàng ứng phó với mọi tình huống trong công việc, tình cảm. Khả năng giao tiếp cũng thuộc dạng “đỉnh của chóp” nên dễ hiểu tại sao Song Tử được yêu mến đến vậy. 

Nhưng cung hoàng đạo nào cũng có nhược điểm. Điểm trừ trong tính cách của Song Tử là thiếu kiên nhẫn, chán nản và dễ bỏ cuộc. 

Song Tử luôn mang trong mình năng lượng tích cực

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải là những người có đầu óc quan sát cực nhạy bén, thích học hỏi và khám phá. Những anh chàng, cô nàng thuộc cung Cự Giải có khả năng phân tích và suy luận tốt, thích hợp với các nghề như luật, giáo dục, tài chính và kinh doanh. 

Trong tình yêu Cự Giải rất khó mở lòng, đặt trọn niềm tin và tình yêu ở một người. Họ dễ xúc động, mau nước mắt và một khi đã rơi vào trạng thái bi thương sầu thảm thì rất khó thoát ra.

Cự Giải nhạy bén và thích khám phá

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) 

Cũng giống như Bạch Dương, Sư Tử là cung hoàng đạo có khả năng lãnh đạo, làm được nhiều việc lớn nhờ sự dũng cảm, tài trí, mạnh mẽ và nghị lực. Đây là người luôn hết mình với công việc, có thể gánh vác nhiều trách nhiệm lớn lao và họ cũng có khả năng khiến những cấp dưới phải thán phục, trung thành. 

Tuy nhiên sự tài giỏi khiến Sư Tử có chút tự phụ, độc đoán, chuyên quyền. Họ khao khát sự công nhận và đồng thời khó chấp nhận quan điểm của người khác.

Sư Tử dũng cảm và rất mạnh mẽ

Cung Xử Nữ (23/8 – 23/9)

Xử Nữ là người tỉ mỉ và rất cẩn thận. Họ luôn làm mọi việc một cách chú tâm và chú trọng đến từng chi tiết nhỏ. Vậy nên trong công việc đây là người sẽ khiến cho các lãnh đạo yên tâm giao nhiều trọng trách. 

Điểm trừ trong tính cách của Xử Nữ cũng rất dễ đoán. Đây là tuýp người cầu toàn, khó thoả mãn nên rất để tâm đến các lỗi sai (dù rất nhỏ) của người khác. Vì điểm này mà Xử Nữ bị rất nhiều tai tiếng, hiểu lầm.

Xử Nữ nổi tiếng với tính cách cẩn thận, tỉ mỉ

Cung Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Trong tính cách 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình nổi bật là chòm sao công bằng nhất. Họ ghét sự áp bức, nhỏ nhen và luôn đấu tranh vì lẽ phải, vì sự công bằng. Thiên Bình hầu như chẳng bao giờ tranh giành, cướp giật của ai thứ gì, cũng chẳng bày tỏ sự tức giận, cay cú khi món đồ thuộc quyền sở hữu bị người khác tước đoạt. 

Một khía cạnh tiêu cực của Thiên Bình là khó lòng đưa ra quyết định. Do mong muốn tạo ra sự công bằng nên họ có thể mất nhiều thời gian để suy nghĩ và xem xét tất cả các khía cạnh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thiên Bình là chòm sao đề cao sự công bằng

Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Trong 12 cung hoàng đạo thì Thiên Yết được đánh giá cao hơn cả về cách tổ chức và điều khiển công việc. Họ thường mang trong mình một sức mạnh nội tâm ấn tượng và có khả năng vượt qua mọi thử thách một cách kiên cường. Thiên Yết cũng được ban tặng trực giác siêu nhạy nên khó điều gì qua mắt được họ. 

Khuyết điểm của chòm sao này là dễ bị xúc động và khiêu khích. Họ có xu hướng muốn kiểm soát mọi tình huống và đôi khi có thể trở nên áp đặt.

Thiên Yết có trực giác rất nhạy bén

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã là một cung hoàng đạo lạc quan, tích cực, luôn tin tưởng vào sự tốt đẹp của mọi sự xung quanh mình. Những người này có tấm lòng nhân ái, thích giúp đỡ mọi người và hay tìm tòi học hỏi nhiều cái mới để làm cuộc sống thú vị hơn. 

Tuy nhiên Nhân Mã có tính nhạy cảm, không kiên định và dễ bị người khác chi phối. Trong nhiều trường hợp Nhân Mã còn là đối tượng bị người khác lợi dụng.

Nhân Mã có tấm lòng nhân ái và nhạy cảm

Cung Ma Kết  (22/12 – 19/01)

Nhắc đến Ma Kết người ta thường chú ý đến khía cạnh nội tâm của cung hoàng đạo này. Ma Kết có thế giới nội tâm sâu sắc, hay suy tư và rất bí ẩn. Đây là người đáng tin cậy, có tính trách nhiệm cao và làm việc rất cẩn thận. Bật mí nho nhỏ Ma Kết là cung hoàng đạo của rất nhiều người thành công đấy.

Đặc điểm mà mọi người không thích ở Ma Kết là cứng nhắc, thiếu linh hoạt và thường tạo ra áp lực cho những người xung quanh.

Cung Ma Kết có thế giới nội tâm sâu sắc

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Bảo Bình được biết đến với tính cách cởi mở và hướng ngoại. Họ thích giao tiếp với mọi người, đặc biệt là trong các nhóm và cộng đồng. Họ có khả năng gắn kết và tạo dựng mối quan hệ tốt với đa dạng cá nhân, và thường có tinh thần xã hội cao.

Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ là đôi khi Bảo Bình tỏ ra bảo thủ, ngang bướng và luôn cho mình là người đúng trong mọi cuộc tranh luận. 

Cung Bảo Bình cởi mở và hướng ngoại

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư là cung hoàng đạo rất dễ gần, vui tươi và hoà đồng. Đây là những người mơ mộng, lãng mạn, có thiên hướng phát triển trong các lĩnh vực như nghệ thuật, âm nhạc và viết lách.

Thế nhưng Song Ngư lại hay gặp những chuyện không đáng có vì tính cách hơi nhút nhát, dễ bị lay động và chi phối bởi những người xung quanh.

Cung Song Ngư có tính cách vui tươi, lãng mạn

Trên đây là những điều đặc trưng về tính cách 12 cung hoàng đạo. Chắc chắn không thể đúng 100% nhưng nếu tham khảo những điều này cộng với sự quan sát của bạn thì việc tìm hiểu hay nắm bắt tính cách của một ai đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Theo dõi các bài viết khác của Hôm Nay Đi Đâu để khám phá thêm nhiều điều thú vị về các cung hoàng đạo nhé.

Loading
svg
  • 01

    Cung hoàng đạo là gì và tính cách 12 cung hoàng đạo

Quick Navigation