Bạn đang đọc bài viết: Ý nghĩa của thần số học trong định hướng nghề nghiệp

Loading
17/05/2024By Meow

Ý nghĩa của thần số học trong định hướng nghề nghiệp

Thần số học là thuật ngữ quen thuộc trong thời đại ngày nay.Không phải bói toán hay mê tín dị đoan, đây được xem là bộ môn khoa học huyền bí lâu đời giúp con người “dự đoán” được số mệnh và phát huy tiềm năng của mình. Vậy thần số học có ý nghĩa như thế nào trong định hướng nghề nghiệp tương lai? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Thần số học và tầm quan trọng trong định hướng nghề nghiệp

Thần số học là gì?

Thần số học còn được gọi là nhân số học, hiểu một cách nôm na thì đây là bộ môn nghiên cứu về những con số và tác động của những con số đó lên vận mệnh mỗi người. Thần số học được phát minh bởi một triết gia người Hy Lạp tên là Pythagoras và đã tồn tại từ rất lâu đời. Tại Việt Nam bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đầu tiên đưa bộ môn này đến gần hơn với tất cả chúng ta.

Định nghĩa thần số học

Cách tính con số chủ đạo 

Để hiểu và thực hành được thần số học thì cần phải biết cách tính con số chủ đạo. Công thức rất đơn giản đó là công tất cả con số trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để ra tổng 2 chữ số. Tiếp theo cộng 2 chữ số đó lại sẽ được con số chủ đạo. 

Lưu ý có 11 con số chủ đạo tất cả bao gồm từ 2 đến 11 (không có số 1). Đối với số 4 được tạo thành từ 22 thì sẽ giữ nguyên 22/4 để phân biệt với tổng số 4 khác. 

Ví dụ ngày tháng năm sinh dương lịch là 29/10/1994 thì tổng là 2+9+1+0+1+9+9+4 = 35. Tiếp theo 3+5 = 8. Vậy con số chủ đạo là 8.

Cách tính con số chủ đạo rất đơn giản

Ý nghĩa của thần số học trong định hướng nghề nghiệp

Mỗi con số chủ đạo đều mang một ý nghĩa riêng, hé lộ về tính cách và con đường công danh sự nghiệp của một người. Biết trước những điều này để định hướng cho tương lai thì sẽ dễ gặt hái được thành công. Vậy cùng khám phá ý nghĩa của những con số chủ đạo trong nghề nghiệp nhé.

Con số chủ đạo 2

Người mang con số chủ đạo 2 là người hướng nội, nhạy cảm nhưng người hòa đồng. Bạn có tầm nhìn xa, biết lắng nghe và đánh giá đúng về người khác. Điều này khiến bạn rất phù hợp với các công việc yêu cầu mối quan hệ và giúp đỡ lẫn nhau như lĩnh vực y tế, giáo dục hoặc tâm lý học. 

Con số chủ đạo 3

Con số chủ đạo 3 nói lên rằng bạn có tính cách sáng tạo, hướng ngoại và yêu nghệ thuật. Bên cạnh đó khả năng giao tiếp cũng rất tốt, dễ mang năng lượng tích cực đến cho mọi người. Bạn nên theo đuổi các lĩnh vực liên quan đến sáng tạo như âm nhạc, biên kịch, diễn viên, nhà thiết kế, nhà báo… 

Con số chủ đạo 4

Người mang con số chủ đạo 4 có tính cách đặc trưng là quyết đoán, chăm chỉ và rất cẩn thận. Bạn có thể quản lý đội nhóm tốt, biết cách giải quyết các vấn đề một cách thuyết phục và làm cho những người khác phải nghe theo. 

Nếu mang con số 4 thì bạn rất phù hợp với những nghề nghiệp có tính chính xác cao như kế toán, xây dựng, luật, công nghệ thông tin, quản lý dự án…

Mỗi con số chủ đạo có những thế mạnh riêng

Con số chủ đạo 5 

Nếu con số chủ đạo của bạn là 5 thì bạn thuộc tuýp người thích phiêu lưu, mạo hiểm, sáng tạo và khá đa tài. Bạn yêu thích sự tự do và muốn khám phá thế giới xung quanh mình. Bạn thường đối mặt với thử thách và khó khăn một cách thông minh và linh hoạt. Ngoài ra, bạn cũng rất có năng khiếu trong việc vận dụng ngôn ngữ, bất kể là văn nói hay văn viết. 

Nếu bạn đang tìm kiếm sự nghiệp thích hợp, hãy cân nhắc đến những lĩnh vực đòi hỏi sự đổi mới và thay đổi liên tục như truyền thông, marketing, quảng cáo, du lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành một nhà văn, nhà báo, diễn viên, nhạc sĩ, diễn viên lồng tiếng, người dẫn chương trình… vì sở thích và năng khiếu của bạn về ngôn ngữ và nghệ thuật.

Con số chủ đạo 6 

Người sở hữu con số chủ đạo 6 là những người giàu tình cảm, có tâm hồn nhân ái, rất thích giúp đỡ và chăm sóc những người xung quanh. Ngoài ra họ cũng có đam mê nghệ thuật, âm nhạc, thẩm mỹ và đặc biệt có khiếu sáng tạo đáng ngưỡng mộ.

Với những đặc điểm đó, những người này thường phù hợp với những nghề có tính chất dịch vụ và chăm sóc chẳng hạn như y tá, nhân viên chăm sóc khách hàng, giáo viên… hoặc là truyền thông, thiết kế, viết lách, chụp ảnh… 

Con số chủ đạo 7

Người có số chủ đạo 7 là những người có trí tuệ sắc bén và ham học hỏi. Họ thường rất tập trung vào nghiên cứu, phân tích và phát triển kiến thức. Những người thuộc số chủ đạo này thường có khả năng tư duy logic và có xu hướng quan tâm đến những vấn đề trừu tượng. 

Những người có thần số học 7 có thể phù hợp với các ngành nghề liên quan đến nghiên cứu và phát triển như khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin và tài chính. Họ cũng có thể là những nhà báo, nhà văn hoặc các công việc yêu cầu sự tập trung và khả năng chú ý tiểu tiết cao như bác sĩ, thám tử, luật sư…

Con số chủ đạo 8

Người có số chủ đạo 8 thường được đề bạt vào những vị trí quản lý vì họ có cái nhìn rất thực tế, cầu toàn và khả năng quản lý tài chính tốt. Những người này dư thừa bản lĩnh và sự kiên trì nên không ngại thử thách, sẵn sàng đấu tranh để đạt được mục tiêu của mình. 

Với những phẩm chất nói trên thì người có số chủ đạo là 8 phù hợp với các công việc như kinh doanh, quản lý, tài chính, tư vấn đầu tư… Ngoài ra, họ cũng sẽ phát triển tốt với các công việc trong lĩnh vực luật, chính trị, chính phủ và quân đội nhờ tính cách quyết đoán và khả năng thực hiện công việc một cách nghiêm túc. 

Có thể dựa vào thần số học để định hướng nghề nghiệp

Con số chủ đạo 9

Người có số chủ đạo 9 mang tính cách cởi mở, thông minh, vui vẻ và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Những người này luôn giữ được cái đầu lạnh, đánh giá và nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ. Họ cũng dễ dàng xử lý các vấn đề xảy ra đột ngột nhờ sự bình tĩnh, kiên nhẫn của mình. 

Nếu mang con số chủ đạo 9 thì hãy hướng theo những nghề như giáo viên, nhà văn, nhà báo, chuyên gia trị liệu, quản lý nhân sự, truyền thông…

Con số chủ đạo 10

Khi mang con số chủ đạo 10 thì chứng tỏ bạn người mạnh mẽ, độc lập và có năng lực lãnh đạo. Bạn luôn tự tin trong mọi quyết định của mình và có khát khao để đạt được thành công. Bạn cũng là người sáng tạo, có óc tưởng tượng phong phú kèm theo đó là khả năng giải quyết vấn đề rất tốt.

Đối với những người mang số 10 thì các ngành nghề liên quan đến lãnh đạo, quản lý là lựa chọn tốt. Các công việc trong lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, quảng cáo hoặc sản xuất cũng phù hợp với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán của bạn.

Con số chủ đạo 11

Người mang số chủ đạo 11 có tính cách phức tạp và đa chiều. Họ rất nhạy cảm, tinh tế, năng lực phán đoán tốt và đặc biệt là có khả năng tâm linh vượt trội hơn người bình thường. Họ thường suy nghĩ sâu sắc và có thể có tầm nhìn xa. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và có thể trở nên cảm tính.

Những ngành nghề thích hợp với người có số chủ đạo 11/2 có thể kể đến như âm nhạc, sáng tác, viết lách, biên tập, tư vấn tâm lý… Ngoài ra, họ cũng có thể đi sâu nghiên cứu về tâm lý, xã hội học, nhân học, hoặc làm quản lý tổ chức, chính sách công.

Con số chủ đạo 22/4

Những người mang số chủ đạo 22/4 có tên gọi là “nhà kiến trúc sư tài ba”, và những đặc tính của họ là sự thực tế cùng với tầm nhìn sáng tạo. Người mang số 22/4 thường có tầm nhìn xa và quan điểm chiến lược dài hạn, giúp đặt nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của họ và thành công của công ty/tổ chức nơi họ làm việc. Họ không chỉ làm việc vì tiền mà còn có mục đích cao cả là phục vụ cho cộng đồng.

Những người này phù hợp với nghề nghiệp liên quan đến sự sáng tạo, xây dựng và thiết kế như kiến trúc, kỹ thuật cơ khí, xây dựng, nghệ thuật…

Thần số học có ý nghĩa rất lớn trong việc phát triển tiềm năng

Biết được con số chủ đạo của mình sẽ giúp bạn tìm ra được nghề nghiệp phù hợp và phát triển được toàn diện tiềm năng của bản thân. Đó là lý do tại sao ai cũng nên tìm hiểu về thần số học, đặc biệt là các phụ huynh có con nhỏ để có thể định hướng cho con ngay từ sớm. 

Bên cạnh thần số học thì cung hoàng đạo cũng được rất nhiều người quan tâm vì có khả năng “tiết lộ” tích cách, điểm mạnh yếu và có nghề nghiệp tiềm năng của mỗi người. Bạn có thể tìm hiểu thêm để tăng mức độ chính xác cho các dự đoán nhé.

Loading
svg
  • 01

    Ý nghĩa của thần số học trong định hướng nghề nghiệp

Quick Navigation