Bạn đang đọc bài viết: Tips: Để KHÔNG gặp ma khi ở khách sạn, bỏ túi ngay 7 điều sau

Loading
11/07/2023By Thỏ

Tips: Để KHÔNG gặp ma khi ở khách sạn, bỏ túi ngay 7 điều sau

Đi du lịch đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ ở lại nơi ở của người khác, có thể là khách sạn, nhà nghỉ hay những chỗ nghỉ chân khác. Trên lý thuyết, bạn là người bỏ tiền ra để thuê những nơi đó làm nơi nghỉ chân cho bản thân và gia đình, bạn có quyền sử dụng mà không cần hỏi ý kiến của bất kỳ ai. Nhưng xét trên khía cạnh tâm linh thì đó lại là một vấn đề khác.

Có bao giờ bạn nghe đến những câu chuyện gặp phải người cõi âm, người khuất mặt khuất mày trong khách sạn khi đi du lịch chưa? Những tiếng gõ tường, những tiếng kéo bàn ghế xuất hiện vào khoảng 12h đêm đến 3h – 4h sáng hôm sau. Hay ai đó bị bóng đè, không thể cử động, thậm chí là có những người phải đổi phòng, trả phòng ngay trong đêm vì sự quấy rầy của những thế lực tâm linh khác. Hoặc chính bạn là người đã trải qua chuyện này.

Để chuyến du lịch của mình không mất vui thì bạn hãy thử bỏ túi những cách sau để chuyến du lịch của mình suôn sẻ hơn và tránh khỏi những tình huống xấu có thể xảy ra nhé.

Vào một phòng khách sạn nào đó lần đầu, nên bấm chuông và gõ lên cửa, đồng thời nói thầm “Xin lỗi, xin phép vào” hoặc  “xin lỗi đã làm phiền”.

Bởi vì trong khách sạn hay nhà nghỉ có nhiều người khuất mặt cư ngụ, họ luôn cho rằng đó là nhà của họ hoặc địa bàn của họ. Vậy nên cũng giống như bạn đến nhà của ai đó phải xin phép và chào hỏi thì việc chào hỏi những vong hồn cũng tương tự. Thậm chí ngay cả khi bạn là một người “nặng vía” và không dễ gặp người từ thế giới khác thì cũng nên làm điều đó. Nếu được, bạn có thể nói thầm thêm câu “Xin phép cho con ở lại nơi này [trong bao nhiêu thời gian].”

Sau khi vào không nên đi chính giữa mà đi men theo lối vào để tránh va chạm với những vong đi ra sau khi bạn gõ cửa xin vào lúc trước.

Việc này cũng giống như việc chúng ta nhường đường cho những người ở trong đi ra ngoài. Khi bạn đã xin phép xong, có thể các vong hồn sẽ đi ra ngoài để bạn đi vào, nhường cho bạn căn phòng đó trong khoảng thời gian mà bạn đi du lịch. Vậy nên hay chắc chắn rằng bạn đã nhường đường cho người ta đi ra ngoài nhé.

Đặt dép một chiếc úp, một chiếc ngửa gần cửa để giúp vong đi ra dễ dàng nhất.

Nhìn từ góc độ phong thủy thì việc đặt giày dép thế nào cũng có rất nhiều điều phải lưu ý. Người ta quan niệm rằng giày dép thường dẫn lối cho các vong hồn, điều này cũng tương tự như việc khi ngủ bạn không nên đặt mũi dép hướng về phía giường. Việc đặt dép một chiếc úp và một chiếc ngửa gần cửa nhằm dẫn đường cho vong hồn dễ dàng đi ra ngoài.

Để một chút muối sống, một cốc nước lạnh cạnh giường để xua đuổi vong nếu trong phòng có.

Từ xưa đến nay, muối là một trong những vật có khả năng trừ tà và dễ trừ tà nhất. Vậy nên khi đi du lịch ngoài những đồ dùng cần thiết thông thường ra thì bạn có thể mang theo một ít muối sống (hoặc tìm mua ở các khu chợ địa phương nơi bạn đi du lịch). Mỗi khi đến khách sạn hoặc nhà nghỉ, bạn có thể đặt một chút muối sống và một cốc nước lạnh để xua đuổi các vong hồn có trong phòng nhé.

Luôn mang theo muối trong người khi đi du lịch

Tránh mặc áo đỏ, đen khi đi ngủ, nên mặc áo vàng vì màu vàng giúp xua đuổi tà ma.

Màu đỏ và màu đen là hai màu mà bạn thường thấy khi nghe hoặc xem một câu chuyện, bộ phim kinh dị nào đó. Vậy nên hãy chọn một màu áo ngủ khác, nếu là màu vàng càng tốt. Dù sao thì bạn cũng không muốn mình sẽ gặp ai đó trong mơ mà đúng không?

Không ngủ trên giường nếu đối diện giường có gương/kính nếu bạn không muốn gặp ma.

Gương hoặc kính trong phong thủy được xem là cánh cổng để nối đến thế giới khác, không phải khi không mà ông bà ta thường dặn dò rất nhiều điều cấm kị không được thực hiện với gương. Không chỉ khi đi du lịch mà thậm chí khi ở nhà, chúng ta cũng không nên ngủ đối diện gương hoặc kính, bạn sẽ không muốn có ai đó xuất hiện trong gương nhìn vào bạn khi bạn đang ngủ mà đúng không. Nếu phòng khách sạn có gương hoặc kính cửa hướng thẳng vào giường thì bạn có thể dời đi hoặc che lại nhé.

Không nên để phòng ngủ quá ngăn nắp, nên bừa bộn một chút.

Nếu đi 1 người mà có 2 giường thì nên để đồ lên giường còn lại phòng trường hợp có ai đó muốn ngủ trên giường đó. Nếu trong phòng có ghế, thì nên để đồ lên ghế, phòng trường hợp có ai đó muốn “nhìn” bạn ngủ.

 

Tất nhiên đây không phải là tất cả những mẹo mà bạn có thể sử dụng và dù bạn áp dụng tất cả những mẹo này cũng không thể chắc chắn 100% bạn sẽ không bị người khuất mặt làm phiền. Để chuyến du lịch của bạn không mất vui vì những chuyện tâm linh hoặc bạn thích thú với những câu chuyện tâm linh khi đi du lịch thì đừng bỏ qua chuyên mục mới của Hôm nay đi đâu nhé.

Loading
svg
  • 01

    Tips: Để KHÔNG gặp ma khi ở khách sạn, bỏ túi ngay 7 điều sau

Quick Navigation