Bạn đang đọc bài viết: Những Điều Cấm Kỵ Trong Tháng 7 Âm Lịch

Loading
26/08/2023By Huong

Những Điều Cấm Kỵ Trong Tháng 7 Âm Lịch

Tháng 7 Âm Lịch Là Gì

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch trong lịch Trung Quốc, Việt Nam và một số nước Đông Á khác. Người ta quan niệm rằng trong tháng này, các linh hồn của người chết sẽ trở về dương gian để thăm hỏi người thân và bạn bè. Vì vậy, trong tháng này, người ta thường tổ chức cúng bái, cầu siêu cho các linh hồn.

Nguồn gốc của tháng cô hồn có nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng nó bắt nguồn từ Đạo giáo, có người cho rằng nó bắt nguồn từ Phật giáo, và có người cho rằng nó bắt nguồn từ văn hóa dân gian. Tuy nhiên, không có một tài liệu nào ghi chép rõ ràng về nguồn gốc của tháng cô hồn.

Dù nguồn gốc của tháng cô hồn là gì thì đây cũng là một tháng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam và các nước Đông Á. Trong tháng này, người ta thường cúng bái, cầu siêu cho các linh hồn để họ được siêu thoát và không quấy nhiễu người sống.

Những Điều Cấm Kị Trong Tháng 7 Âm Lịch

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là tháng mà người Việt tin rằng các linh hồn của người chết sẽ trở về dương gian. Vì vậy, trong tháng này, người Việt có rất nhiều kiêng kỵ để tránh gặp xui xẻo. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng 7 âm lịch:

 • Không cắt tóc, cạo râu, nhổ lông. Người ta quan niệm rằng, nếu cắt tóc, cạo râu, nhổ lông trong tháng cô hồn thì sẽ khiến cho các linh hồn quấy phá, khiến cho người sống gặp xui xẻo.
 • Không nhuộm tóc, làm đẹp. Nhuộm tóc, làm đẹp cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Người ta quan niệm rằng, nếu nhuộm tóc, làm đẹp trong tháng cô hồn thì sẽ khiến cho các linh hồn ganh ghét, khiến cho người sống gặp xui xẻo.
 • Không mặc quần áo rách, bẩn. Quần áo rách, bẩn là biểu tượng của sự nghèo khó, thiếu thốn. Người ta quan niệm rằng, nếu mặc quần áo rách, bẩn trong tháng cô hồn thì sẽ khiến cho các linh hồn quấy phá, khiến cho người sống gặp xui xẻo.
 • Không đi tắm đêm. Tắm đêm là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Người ta quan niệm rằng, nếu đi tắm đêm trong tháng cô hồn thì sẽ dễ gặp các linh hồn quấy phá, khiến cho người sống gặp xui xẻo.
 • Không đi chơi đêm. Đi chơi đêm cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Người ta quan niệm rằng, nếu đi chơi đêm trong tháng cô hồn thì sẽ dễ gặp các linh hồn quấy phá, khiến cho người sống gặp xui xẻo.
 • Không phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm. Phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Người ta quan niệm rằng, nếu phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm thì sẽ khiến cho các linh hồn quấy phá, khiến cho người sống gặp xui xẻo.
 • Không ăn thịt chó, thịt vịt, thịt mèo, thịt mực. Thịt chó, thịt vịt, thịt mèo, thịt mực là những loại thịt mà người ta quan niệm rằng là thức ăn của các linh hồn. Vì vậy, người ta kiêng ăn những loại thịt này trong tháng cô hồn.
 • Không ăn trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn là một loại trứng mà người ta quan niệm rằng là thức ăn của các linh hồn. Vì vậy, người ta kiêng ăn trứng vịt lộn trong tháng cô hồn.
 • Không uống rượu bia. Rượu bia là một loại đồ uống mà người ta quan niệm rằng là thức ăn của các linh hồn. Vì vậy, người ta kiêng uống rượu bia trong tháng cô hồn.
 • Không nói tục chửi bậy. Nói tục chửi bậy là một hành động mà người ta quan niệm rằng sẽ khiến cho các linh hồn quấy phá, khiến cho người sống gặp xui xẻo.
 • Không cãi nhau, đánh nhau. Cãi nhau, đánh nhau là một hành động mà người ta quan niệm rằng sẽ khiến cho các linh hồn quấy phá, khiến cho người sống gặp xui xẻo.
 • Không làm những việc nguy hiểm. Làm những việc nguy hiểm là một hành động mà người ta quan niệm rằng sẽ khiến cho các linh hồn quấy phá, khiến cho người sống gặp xui xẻo.
 • Không đi ra ngoài vào ban đêm nếu không cần thiết. Đi ra ngoài vào ban đêm là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Người ta quan niệm rằng, nếu đi ra ngoài vào ban đêm trong tháng cô hồn thì sẽ dễ gặp các linh hồn quấy phá, khiến cho người sống gặp xui xẻo.

Tháng Cô Hồn Có Thực Sự Mang Lại Xui Xẻo Không

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch, theo quan niệm dân gian là tháng của ma quỷ. Trong tháng này, người ta thường kiêng kỵ nhiều việc, vì sợ gặp xui xẻo.

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng tháng cô hồn thực sự mang lại xui xẻo. Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn chỉ là những tập tục dân gian được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Nếu bạn tin vào những điều kiêng kỵ, thì bạn có thể làm theo chúng để tránh những điều xui xẻo. Nhưng nếu bạn không tin vào những điều kiêng kỵ, thì bạn có thể thoải mái làm những gì mình muốn trong tháng cô hồn.

Cuối cùng, việc tháng cô hồn có mang lại xui xẻo hay không là do bạn tin hay không.

Nếu bạn kiêng kỵ những điều này trong tháng 7 âm lịch, bạn sẽ có thể tránh được những điều xui xẻo và có một tháng an lành. Hãy theo dõi Hôm Nay Đi Đâu để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Loading
svg
 • 01

  Những Điều Cấm Kỵ Trong Tháng 7 Âm Lịch

Quick Navigation