Bạn đang đọc bài viết: Du Lịch Lào Những Địa Điểm Đẹp Của Nước Bạn Lào

Loading
24/06/2023By Huong

Du Lịch Lào Những Địa Điểm Đẹp Của Nước Bạn Lào

Bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng lại sợ những thủ tục giấy tờ phức tạp. Vậy hãy thử trải nghiệm du lịch Lào, chỉ cần căn cơ công dân bạn đã có thể trải nghiệm những địa điểm xinh đẹp của nước bạn Lào. Cùng Hôm Nay Đi Đâu tìm hiểu những địa điểm du lịch Lào đẹp qua bài viết bên dưới đây nhé!

Giới Thiệu Tổng Quan Về Lào và Ngành Du Lịch Lào

Lào là quốc gia nội lục miền Bắc trên bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp với Trung Quốc, phía nam giáp với Cam-pu-chia, phía đông giáp với Việt Nam, phía tây bắc giáp với Mi-an-ma, phía tây nam tiếp giáp với Thái Lan. Đất nước Lào có khí hậu nhiệt đới gió mùa và khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa, tháng 11 đến tháng 4 năm sau là mùa khô, nhiệt độ trung bình hàng năm vào khoảng 26 độ C.

Kể từ khi đổi mới mở cửa đến nay, ngành du lịch đã trở thành ngành phát triển hệ thống nổi mới cho nền kinh tế Lào. Những năm gần đây, nước Lào đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 500 công ty du lịch nước ngoài, mở 15 cửa khẩu du lịch quốc tế, đồng thời áp dụng các biện pháp như tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch lịch trình du lịch, giảm hiệu lực phí thị trường thực tế và nới lỏng thủ tục du lịch biên giới… tiếp tục phát triển ngành du lịch. 

Tháng 5 năm 2013, Lào được Hội đồng Liên minh châu Âu bình chọn là “Điểm đến du lịch đẹp nhất thế giới”

Top 6 Địa Điểm Du Lịch Lào Dành Cho Bạn

Nam Xay Top View

Điểm quan sát Nam Xay là một trong những khung cảnh hồi mục nhất của Lào. Từ trên đỉnh, bạn sẽ có được tầm nhìn tuyệt đẹp ra những vách đá vách cheo leo, những khu rừng tươi tốt và những cánh đồng lúa. Sau 30 phút đi bộ, bạn sẽ lên đến đỉnh, nơi bạn gần mang lại cho bạn cảm giác yên bình và tĩnh lặng. Bạn cũng có thể check in cùng chiếc xe máy được người dân đặt một cách bí ẩn ở Nam Xay như trong hình.

That Luang

Nằm giữa trung tâm thủ đô, That Luang là kiến ​​trúc chính của ngôi chùa That Luang đẹp và nổi tiếng nhất ở đất nước Lào, biểu tượng cũng là quốc gia và trên tiền giấy cũng như quốc huy của đất nước Triệu Voi này .

Nhìn từ xa, That Luang sẽ giống như một đài sen xòe cánh nâng vật bảo, đỉnh tháp uy nghi mọc cao 45m có hình quả bầu dục mang ý nghĩa của cội nguồn dân tộc, nguồn gốc vũ trụ và biểu tượng cho trái đất. nước đoàn kết, sáng tạo và trí tuệ. Bao quanh có các tháp phụ, sơn thếp vàng.

Patuxai Điểm Du Lịch Lào Đẹp

Chưa ghé Khải Hoàn Môn Patuxai là chưa đến Lào. Khải Hoàn Môn là điểm đến vô cùng lý trí dành cho ai lần đầu ghé thăm Lào. Khải Hoàn Môn Patuxai nằm ở cuối đại lộ Lan Xang về phía Đông Bắc thủ đô Viêng Chăn, là một biểu tượng chiến thắng của người Lào. Patuxai được xây dựng vào năm 1957 để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp tại Lào.

Chùa Xieng Thong

Wat Xieng Thong là ngôi chùa Phật Giáo nằm ở phía bắc bán đảo Luông Pha Băng, Lào. Một trong những viện viện quan trọng nhất của nước Lào cũng như Luông Pha Băng và vẫn là đài tượng đài lớn và quan trọng đối với tinh thần Tôn giáo, hoàng gia và nghệ thuật truyền thống.

Wat Xieng Thong là ngôi đền đang hoạt động có các nhà sư đang sống và cầu nguyện ở đây. Nên nếu bạn ghé thăm nhất định phải đảm bảo quần áo đủ trang trọng khi tham quan chùa, có nghĩa là không có vai trần, không mặc quần ngắn hoặc mặc váy ngắn. Nếu cần thiết, bạn có thể thuê một chiếc xà rông truyền thống để kê chân. 

Thác Kuang-si

Thác Kuang Si là viên ngọc đối với đất nước Triệu Voi Lào . Nơi đây thu hút du khách bởi hồ bơi thiên nhiên tuyệt đẹp, những bậc thang tầng tầng bằng đá, sắc nước ngọc xanh ngắm tận đáy, ẩn mình giữa khu rừng hoang sơ và hùng vĩ. Quần thể với nhiều thác nước lớn nhỏ là một trong những danh thắng thiên nhiên hấp dẫn nhất cố đô đất nước Triệu Voi.

Kuang Si là một quần thể bao gồm ba thác, trong đó thác chính cao chừng 60 mét với dòng nước đổ xuống từ trên cao làm nổi bọt trắng xóa, tung sương nước mù mịt tạo nên một khung cảnh ấn tượng có thật. Với thời tiết mát mẻ và ẩm ướt quanh năm, lại được chính quyền ở đây hết sức bảo vệ nền động thực vật, nên thiên nhiên Kuang Si phát triển rất tự nhiên và phong phú.

Nếu bạn có dịp ghé thăm sự xinh đẹp của nước bạn Lào thì hãy tham khảo top 5 địa điểm du lịch Lào mà Hôm Nay Đi đâu đã tổng hợp ở trên nhé!

Loading
svg
  • 01

    Du Lịch Lào Những Địa Điểm Đẹp Của Nước Bạn Lào

Quick Navigation