Bạn đang đọc bài viết: 7 địa điểm rùng rợn và bí ẩn nhất trên thế giới

Loading
  • svg
12/06/2024By Meow

7 địa điểm rùng rợn và bí ẩn nhất trên thế giới

Những địa điểm bí ẩn nhất trên trái đất đã được hé mở ở bài viết trước. Có vẻ chủ đề này được khá nhiều người quan tâm nên hôm nay chúng mình sẽ bật mí thêm những địa điểm rùng rợn gắn liền với nhiều câu chuyện có thật khiến ai nấy nghe đến cũng đều nổi da gà. Tuy nhiên cũng có những nơi tuy hơi đáng sợ nhưng lại có nhiều giá trị về lịch sử. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Khám phá những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới

Địa điểm rùng rợn ở Ireland: Lâu đài Charleville 

Nếu nhắc về những lâu đài ma ám đáng sợ nhất trên thế giới thì không thể bỏ qua cái tên Charleville. Truyền thuyết kể rằng, thiết kế lâu đài là một người đàn ông nghèo luôn mang trên mình chiếc yên ngựa với sức mạnh của một tu sĩ Celtic.

Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, người đàn ông này đã đốt yên cương của mình để thu hút tà ma. Từ đó, lâu đài bị bệnh dịch hoành hành và người sống trong đó bị đem hiến tế với hy vọng ngăn chặn bệnh dịch. 

Hầu hết các hầm rượu của lâu đài được đồn đại là bị ma ám, thường xuất hiện các hiện tượng kỳ lạ. Đó cũng là lý do tại sao Charleville thường xuyên thu hút khách du lịch thích mạo hiểm.

Địa điểm rùng rợn ở Scotland: Nhà thờ Greyfriars 

Truyền thuyết kể rằng hai thế hệ tăng ni ở Scotland đã cố gắng trừ tà tại một nghĩa trang nơi các thành viên của nhà thờ Greyfriars được chôn cất bằng bùa chú. Kể từ đó, 150 du khách đến nghĩa trang đã bị tấn công, một số người đã chết một cách bí ẩn, trong khi những người khác có những vết bầm tím không rõ nguyên nhân trên cơ thể. Hầu hết các cuộc tấn công xảy ra gần các nhà tù bên cạnh nghĩa địa.

Du khách đến địa điểm rùng rợn này sẽ được nhiều người mặc đồ đen kể chuyện với những tình tiết hấp dẫn, ly kỳ khiến du khách có cảm giác như lạc vào thành phố chết thực sự.

Nhà thờ Greyfriars với những câu chuyện nổi da gà

Địa điểm rùng rợn: Hầm mộ ở Paris

Hàng triệu người dân Paris bị chôn vùi dưới hầm ngầm có tường bao quanh. Nơi đây được coi là “vương quốc” của người chết, với những bức tường phủ đầy xương người. 

Nguyên vào năm 1770, nghĩa trang Paris quá đông đúc, có nguy cơ dịch bệnh khiến chính quyền phải di chuyển nhiều ngôi mộ vào đường hầm. Nhiệt độ trong hầm luôn được giữ ở mức âm 51,8°C.

Địa điểm rùng rợn: Salem Witchcraft Trials

Các phiên tòa xét xử những người bị tình nghi là phù thủy ở Salem, Massachusetts, nơi chuyên hành quyết vào năm 1692, cũng nổi tiếng kinh dị. Kể từ đó, 19 người đã bị treo cổ, một người bị xé xác và những người khác bị ném đá đến chết.

Ở đây thỉnh thoảng người ta có cảm giác như có tiếng hú ghê rợn, cùng với nhiều người làm bằng hình nộm và sáp ong trông rất hãi hùng.

Địa điểm rùng rợn: Pere Lachaise (Pháp)

Nơi đây được coi là nơi an nghỉ bí ẩn của các nghệ sĩ Pháp như Colette, Victor Hugo và Delacroix. Nghĩa trang này mở cửa vào năm 1804, hiện có 70.000 người yên nghỉ tại đây.

Những cây tùng, cây bách luôn được gió mơn man gọi vi vu, thêm vào đó là tiếng kêu gào, rên rỉ phát ra từ những bức tượng canh giữ mộ phần khiến ai nghe thấy cũng rợn người. 

Nghĩa trang Pere Lachaise là nơi an nghỉ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Địa điểm rùng rợn: Mary King (Anh)

Mary King được coi là vùng đất bí ẩn nhất và ít được viếng thăm nhất ở Edinburgh (Anh). Vùng đất này nổi tiếng với nhiều ngõ hẹp, đá độc. Năm 1645, một trận đại dịch xảy ra, giết chết nhiều người trong nước. Nhiều gia đình ở vùng đất đó đã phải ra nước ngoài để kiếm ăn, chết đói và chết. 

Ngày nay, ít người dám bén mảng tới khu vực này vì sợ rằng linh hồn của những nạn nhân xấu số vẫn còn lẩn khuất xung quanh.

Địa điểm rùng rợn: Các ngôi mộ cổ ở Palermo (Ý)

Đến thăm những ngôi mộ cổ của các tu sĩ dòng Phanxicô ở Palermo, du khách không khỏi ngạc nhiên bởi quy trình chôn cất diễn ra rất thủ công nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp như những ngôi mộ cổ ở Sicily, nơi có những xác ướp với nhiều loại dầu thơm đặc biệt.

Năm 1599, các nhà sư địa phương đã phát hiện ra trong ngôi mộ của họ một chất bí ẩn giúp bảo quản thi thể của người chết. Do đó, người dân địa phương từ mọi tầng lớp xã hội đã chọn được chôn cất tại đây. Nơi này vẫn còn lưu giữ 80.000 xác ướp được mặc quần áo cẩn thận và trong tư thế đứng.

Những ngôi mộ chưa hơn 80.000 xác ướp

Bài viết này chỉ đề cập đến một số ít những địa điểm rùng rợn và bí ẩn trên thế giới mà loài người đã khám phá được. Chắc chắn ở nơi nào đó vẫn còn tồn tại nhiều địa danh chưa xuất hiện trên báo chí truyền thông và vẫn đang là dấu chấm hỏi lớn của các nhà khoa học. Nhớ theo dõi Hôm Nay Đi Đâu để cập nhật thêm nhiều điều hay ho về thế giới quanh ta nhé.

Loading
svg
  • 01

    7 địa điểm rùng rợn và bí ẩn nhất trên thế giới

Quick Navigation