Bạn đang đọc bài viết: Khám phá 6 địa điểm bí ẩn nhất trên trái đất 

Loading
30/05/2024By Meow

Khám phá 6 địa điểm bí ẩn nhất trên trái đất 

Trong bài viết lần trước chúng ta đã tìm hiểu về những bí ẩn của vũ trụ. Nhưng không chỉ có vũ trụ ngoài kia mà ngay trên trái đất cũng có vô vàn điều kỳ thú kích thích tính khám phá của con người. Trong topic hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu về những địa điểm bí ẩn nhất trên trái đất mà loài người vẫn luôn e dè khi nghe đến nhé. 

Tìm hiểu về những địa điểm bí ẩn nhất trên trái đất

Địa điểm bí ẩn ở Turkmenistan: Cổng địa ngục 

Ở Turkmenistan có một địa điểm được ví như là “cổng địa ngục” – nơi dẫn vào thế giới tâm linh. Thực chất đây là miệng núi lửa Darvaza, trong khi tiến hành khoan năm 1971 các nhà địa chất Liên Xô đã khoan vào một túi khí. Mặt đất bên dưới dàn khoan bị đổ sụp tạo thành một hố lớn với đường kính 70 mét.  

Bên trong miệng núi lửa này luôn cháy và làm thoát ra các luồng khí gây khó thở. Cảnh tượng này khiến nhiều người liên tưởng đến cánh cổng địa ngục dẫn qua một thế giới khác.

“Cổng địa ngục” khiến nhiều người liên tưởng đến thế giới tâm linh

Địa điểm bí ẩn ở Vaadhoo: Biển Sao

Biển Sao nằm ở đảo Vaadhoo, một phần của Maldives. Gọi là biển sao vì nơi đây có hàng tỷ vi sinh vật phát quang sinh học tạo ra ánh sáng hơi xanh, giống như đom đóm dưới nước. Khi gặp các điều kiện thích hợp, những ánh sáng nổi này có thể sánh ngang với sự lộng lẫy của bầu trời đêm huyền ảo.

Biển Sao như bầu trời đêm đẹp huyễn hoặc

Địa điểm bí ẩn ở Bermuda: Tam giác quỷ 

Nằm ở Bắc Đại Tây Dương, giáp với Miami, Puerto Rico và Bermuda, địa điểm bí ẩn này còn được gọi là Tam giác quỷ. Nơi đây được cho là đã nuốt chửng hàng trăm con tàu và máy bay mà không để lại bất cứ một dấu vết nào của chúng. Điều này làm cho Tam giác quỷ Bermuda giống như một liên kết đến một loại thế giới ẩn giấu nào đó mà con người chưa khám phá ra được.

Tam giác quỷ Bermuda với nhiều câu chuyện đáng sợ

Địa điểm bí ẩn ở New York: Thác lửa vĩnh cửu

Ở công viên Chestnut Ridge – phía Tây New York có một ngọn thác, bên trong thác là hang động nhỏ với ngọn lửa cháy liên tục, tạo ra cảnh tượng rất kỳ vĩ. Ngọn lửa được “thắp” bởi khí gas tự nhiên trong hang. 

Mặc dù ngọn lửa vẫn cháy trong hầu hết thời gian của năm, nhưng đôi khi nó bị dập tắt và sau đó được thắp lại bởi người tiếp theo đến thăm. 

Ngọn lửa cháy đằng sau thác nước kỳ vĩ

Địa điểm bí ẩn ở Nam Cực: Thác Máu

Nam Cực là điểm đến mà mọi du khách nên ghé thăm một lần. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với băng tuyết khổng lồ và những đàn chim cánh cụt lớn, mà nó còn được biết đến với một thác nước có màu đỏ thẫm gọi là  Thác Máu, đổ dài 5 tầng dọc theo một dòng sông băng màu trắng. 

Các nhà khoa học cuối cùng đã xác định màu sắc rùng rợn này đến từ nước mặn, giàu sắt từ bên trong sông băng bị oxy hóa và rỉ sét khi nó tiếp xúc với khí oxy. Tuy nhiên dòng “máu” đỏ au chảy ra trên nền sông băng trắng vẫn khiến rất nhiều người “lạnh sống lưng”.

Dòng thác “máu” giữa sông băng tạo cảnh tượng rùng rợn

Địa điểm bí ẩn ở Ba Lan: Khu rừng quanh co

Khu rừng quanh co là địa điểm gồm 400 cây có hình dấu hỏi ngược nằm gần thị trấn Gryfino. Chỉ riêng điểm tham quan này đã khiến nơi đây trông giống như một khung cảnh trong thế giới thần tiên và việc đi bộ xuyên qua rừng thật rùng rợn.

Có nhiều giả thiết được cho là nguyên nhân của hiện tượng độc đáo này. Tuy nhiên, lý do thực sự vẫn chưa được biết rõ. Việc các thân cây đều uốn cong về cùng một hướng càng khiến người ta tò mò hơn về khu rừng kỳ lạ này.

Khu rừng quanh co với những thân cây kỳ dị

6 địa điểm bí ẩn mà chúng mình đề cập trên đây chỉ là một phần nhỏ của những điều kỳ thú đang tồn tại trên trái đất. Có những nơi mà loài người vẫn chưa đặt chân đến hay giải mã được sự kì bí của nó. Hãy đón đọc những bài viết sau, Hôm Nay Đi Đâu sẽ chia sẻ đến bạn nhiều kiến thức và thông tin hữu ích hơn. 

Loading
svg
  • 01

    Khám phá 6 địa điểm bí ẩn nhất trên trái đất 

Quick Navigation