Bạn đang đọc bài viết: Tổng quan về thần số học số 22 – Con số quyền uy

Loading
 • svg
19/06/2024By Meow

Tổng quan về thần số học số 22 – Con số quyền uy

Trong thần số học, 22 là con số đặc biệt thường được ký hiệu là 22/4 để phân biệt với những tổng số 4 khác. Đây được xem là con số chủ đạo của thiên tài, sở hữu nhiều nét tính cách đặc biệt mà không phải ai cũng có. Cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết hơn về thần số học số 22 để xem con số này thú vị như thế nào nhé.

Tổng quan về thần số học số 22

Cách tính con số chủ đạo

Cách tính con số chủ đạo rất đơn giản, chỉ cần cộng tất cả các con số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau cho đến khi chỉ còn một chữ số. Quan sát ví dụ dưới đây bạn sẽ hiểu. 

Bạn An sinh ngày 29 tháng 12 năm 2006. Vậy con số chủ đạo là 2+9+1+2+2+0+0+6 = 22. Nếu thông thường chúng ta sẽ cần làm thêm 1 phép cộng là 2+2 = 4. Nhưng vì 22 là con số đặc biệt nên vẫn được ký hiệu là 22/4, khác với những con số 4 thông thường khác. 

Thần số học 22/4 đặc biệt hơn so với những có số 4 khác

Đặc điểm chung của thần số học số 22

Số 22 được mệnh danh là “những người xây dựng ước mơ” trong thần số học. Những người có số chủ đạo là 22 thường được cho là có sứ mệnh quan trọng trong cuộc đời. Họ có khả năng tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội và thường được xem là những nhà lãnh đạo tài ba.

Số chủ đạo 22/4 đại diện cho hoài bão, tham vọng và sự thành công. Con số này chính là “con số vua” và mang tính mạnh nhất. Thông thường, người số 22 có xu hướng xây dựng lý tưởng của mình theo phương pháp thực tế hơn là những kế hoạch chưa được vạch rõ cụ thể, chi tiết. 

Thần số học số 22 mang nhiều khía cạnh và ý nghĩa đặc trưng của số chủ đạo 11 và 4, điển hình là sự kết hợp trực quan nhạy cảm và tính thực tế tạo nên kỷ luật cho người mang con số này.

Hầu hết, những người sinh ra và lớn lên với thần số học số 22 vừa thực tế vừa duy tâm (thuộc về tâm thức). Họ luôn nhìn nhận vấn đề bằng cả hai hướng (sự việc trong tiềm thức và xảy ra ở thế giới thực hiện tại). 

Thần số học số 22 là những người lãnh đạo tuyệt vời

Điểm mạnh và điểm yếu của thần số học số 22

Cũng như những con số chủ đạo khác, dù có là “con số vua” đi nữa thì người mang thần số học số 22 vẫn có ưu và nhược điểm.

Điểm mạnh của thần số học 22

 • Khả năng truyền cảm hứng: Sở hữu nguồn năng lượng vô tận, thần số học số 22 có khả năng truyền cảm hứng và thay đổi cuộc đời của người khác mà bản thân họ không hề nhận ra. Ở họ luôn toát ra sự nhiệt huyết và sức sống tích cực, khao khát chinh phục thử thách làm cho cuộc sống trở nên sinh động và màu sắc hơn.
 • Đáng tin cậy: Số 22 trong thần số học là người chính trực, uy tín, được coi là chỗ dựa tinh thần của mọi người. Họ có thể khắc phục tốt vấn đề của mình và người khác trong cuộc sống.
 • Tầm nhìn xa trông rộng: Nhờ thiên phú về tầm nhìn xa trông rộng, người số 22 phù hợp với các công việc liên quan đến việc hoạch định chiến lược. Khả năng này cũng giúp họ nhận thức được những cơ hội hay thách thức trong cuộc sống của bản thân.
 • Sáng dạ, thông minh: Số 22/4 trong thần số học có tính thông minh, sáng tạo, nhận thức tốt, có khả năng thuyết phục người khác. 
 • Tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao: Người sở hữu con số 22/4 luôn đặt ra cho bản thân những tiêu chí rõ ràng và quyết tâm để đạt được nó. Với họ, kế hoạch lúc nào cũng phải nằm trong tầm kiểm soát, và hoạt động theo đúng mục tiêu mà họ đề gia. 

Điểm yếu của thần số học 22

 • Tính bảo thủ: Người sở hữu số 22/4 được đánh giá là giỏi giang, thông minh, khả năng phân tích tốt, tuy nhiên việc quá tự tin vào khả năng của mình có thể biến họ trở nên tự cao và bảo thủ quan điểm của mình, bắt buộc mọi người phải làm theo ý của họ. Bởi vậy để thành công hơn trong cuộc sống, công việc, người mang con số này cần biết cách tiết chế, cải thiện đặc điểm này.
 • Thiếu sự tin tưởng vào người khác: Điều này có thể khiến họ lúc nào cũng phải một mình giải quyết công việc, do vậy, họ nên cân nhắc việc trao quyền, chia sẻ công việc cho người khác để bản thân có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, cũng như nâng cao hiệu quả chung của công việc.
 • Dành thời gian quá mức cho công việc: Việc dành thời gian quá nhiều cho công việc có thể khiến người mang con số này rơi vào trạng thái kiệt sức, do đó, họ cần biết cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các mối quan hệ xã hội. 

Tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của số 22

Nghề nghiệp phù hợp với người có thần số học số 22

Bất cứ công việc gì mà thần số học số 22 lựa chọn và quyết tâm làm đều có được sự xuất sắc, dù là nghệ thuật hay chính trị hoặc bất cứ ngành nghề nào khác. Họ luôn sẵn sàng trở thành những chuyên gia để cải thiện hiệu suất công việc. Tuy nhiên, số 22 theo thần số học nghề nghiệp đặc biệt phù hợp ở 2 nhóm ngành: kỹ thuật và nghệ thuật.

 • Nhóm ngành kỹ thuật (Chuyên viên kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, Chuyên viên kỹ thuật chế tạo máy, Chuyên viên kỹ thuật luyện kim, Kỹ thuật viên điện lạnh…)
 • Nhóm ngành nghệ thuật sáng tạo (đạo diễn, diễn viên, nhân viên marketing – truyền thông, sáng tạo nội dung…).

Người mang con số chủ đạo 22/4 phù hợp với nhóm ngành kỹ thuật và nghệ thuật

Mỗi con số chủ đạo đều mang trong mình những đặc điểm, tính cách, ưu nhược điểm riêng. Nếu nắm được những điều này bạn sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan khá chính xác về chủ nhân của con số đó. Trong bài viết hôm nay chúng mình đã bật mí những điều thú vị xoay quanh thần số học số 22. Mong là hữu ích đối với bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau nhé.

Loading
svg
 • 01

  Tổng quan về thần số học số 22 – Con số quyền uy

Quick Navigation