Khám Phá Hang Sơn Đoòng – Hang Động Lớn Nhất Thế Giới

Với cảnh quan hoang sơ, hùng vĩ và hệ sinh thái tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Hang Sơn Đoòng là địa điểm được nhiều người mong muốn được chinh phục .

Tổng Quan Về Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới                                                                                                                 

Hang Sơn Đoòng nằm trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình – đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới được tổ chức Guinness công nhận. 

Hang Sơn Đoòng có chiều dài 9km, tại một số vị trí bên trong hang có vòm treo cao tới 200m và rộng tới 160m. Với không gian vĩ đại, mạo hiểm trở nên cùng vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ được hình thành trong khối núi đá lộ thiên 2-5 triệu năm này.

Tại đây, người ta đã tìm thấy những khối gạch đá cao nhất thế giới, do hang động đã được hình thành từ rất lâu kết hợp địa chất đặc biệt bên trong hang mà đã hình thành hệ thống Đòn đá to, hùng vĩ to by những con nước rơi từ trần hang cách nay hàng triệu năm. Những bức tường thạch thành nên những bức tường thạch cao thù địch khác nhau, những bức tường thạch nhũ cao hơn 80m cùng những viên ngọc trai lớn được. Hệ thống thạch cao để tạo nên 1 cảnh quan vô cùng đặc sắc.

Hang Sơn Đoòng

Hố rèm hang Sơn Đoòng

Hố Sụt là nơi có vòm treo bị chiếu xuống hình thành một khu vực trời thông ra bên ngoài. Vào những ngày nắng, khu vực hố thám sát đón một lượng tia nắng chiếu vào bên trong hang tia nắng cùng với làn sương mù được tạo nên từ thác nước hình thành nên cảnh tượng huyền ảo độc đáo bí ẩn mà không nơi nào có.

Hang Sơn Đoòng

Tranh tường vạn lý trường thành Việt Nam tại hang Sơn Đoòng

Bức tường Việt Nam hay còn được gọi là “vạn lý trường thành Việt Nam” đây là 1 bức tường đá cao tới 90m. Để phục hồi hoàn toàn treo động, bạn phải băng qua bức tường đá này bằng thang dây cháy cho đội kỹ thuật hỗ trợ.

Một điều đặc biệt chính là bên trong đã hình thành 1 hệ sinh thái tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài và có nhiều động vật chưa từng được phát hiện trước đó. Hang Sơn Đoòng thậm chí còn chứa cả rừng cây nguyên sinh đang phát triển ở trong lòng hang, với hệ sinh thái, thời tiết riêng hay dòng bến cảng bất tận. Tận sâu bên trong hang có những dòng nước chảy chậm hình thành nên những dòng chảy và những hồ nước sâu lớn, đây là nơi sinh sống của nhiều loài cá.   

Vẻ Đẹp Của Hang Sơn Đoòng Qua Từng Mùa Trong Năm

Hang Sơn Đoòng

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng vào mùa mưa

Tùy từng thời điểm mà cảnh đẹp trong hang sẽ có những nét đặc trưng riêng, nếu như khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 thời tiết ở Quảng Bình còn se se lạnh, lúc này bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những điều đó ánh nắng vàng được chiếu thẳng sâu vào trong hang. 

Thời điểm thích hợp nhất để khám phá hang Sơn Đoòng là từ tháng 4 đến tháng 6, đây là khoảng thời gian khí hậu không quá nóng cũng không quá lạnh, và là khoảng thời gian mà nhiều loài cây cối ra hoa tuyệt đẹp, khi đi tham quan Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ tận hưởng được không khí của mùa xuân ấm áp.

Từ tháng 6 đến tháng 8, tiết trời ở Quảng Bình bước vào mùa hè nắng nóng, khi đi bộ trong rừng bạn sẽ thấy khá mất sức, tuy nhiên nhiệt độ trong hang chỉ dao động từ 22 độ nên bạn sẽ không bị ảnh hưởng. ảnh hưởng bởi nắng nóng bên ngoài. 

Hang Sơn Đoòng cũng được nhiều người ví là địa điểm du lịch khó tham quan nhất làm đặc thù về điều kiện tự nhiên cũng như hệ sinh thái đặc biệt bên cửa hàng mà hiện nay hang Sơn Đoòng vẫn đang hạn chế du khách tham quan và chỉ giới hạn 1000 khách 1 năm. Vì lý do bảo tồn hàng động và hệ sinh thái hiện nay Oxalis là đơn vị duy nhất được phép khai thác du lịch, dẫn khách tham quan trong hàng. 

Những Điều Kiện Cần Đáp Ứng Để Tham Quan Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng

Điều kiện cần để đáp ứng tham quan hang Sơn Đoòng

Để có thể tham quan hang Sơn Đoòng bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện như:

  • Điều kiện kinh tế ổn định do chi phí tham quan hang hiện lên tới 72 triệu đồng cho 1 tour khám phá hang 4 ngày 3 đêm. 
  • Bảo đảm sức khỏe tốt: Cần thường xuyên chạy bộ, biết bơi và có kinh nghiệm leo núi trước đó khi tham quan hang động bạn phải vượt qua quãng đường hơn 25 km đường núi, leo dốc cao và vượt qua dòng sông ngầm trong hang.

Trong lộ trình 4 ngày 3 đêm, bạn sẽ được chinh phục và khám phá những cảnh đẹp hùng vĩ, là tuyệt tác mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng, được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những hoạt động thú vị chưa từng có trước đó. Hãy lưu ý là chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về điều kiện sức khỏe trước khi bắt đầu hành trình làm đây là một trong những chuyến du lịch có mức độ khó khá cao. 

Hy vọng qua bài viết này, Hôm Nay Đi Đâu đã giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về hang Sơn Đoòng . Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về địa điểm nào thì để lại bình luận ngay bên dưới, hôm Nay Đi Đâu sẽ đăng bài về địa điểm đó sớm nhất nhé.

Bình luận